THƯ NGỎ- Chương trình thiện nguyện XÂY DỰNG MẦM NON BẢN ÁN - HÀ GIANG

THƯ NGỎ-
-------------o0o-------------
Chương trình thiện nguyện
XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON
BẢN ÁN

Điểm trường Mầm non xã Ngọc Long, thôn Bản Án, xã Ngọc Long, Huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang

Kính gửi:  Quý mạnh thường quân, nhà hảo tâm và các bạn tình nguyện viên

 

Trường Mầm non Ngọc Long nằm trên địa bàn xã Ngọc Long, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang là xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn cách trung tâm thị trấn 40km với địa hình hiểm trở địa bàn chia cắt bởi núi cao, khe sâu, độ dốc lớn, địa bàn rộng, dân cư sống rải rác, không tập trung. Điểm trường Mầm non Ngọc Long có khoảng 21 điểm trường lẻ, cơ sở vật chât rất tạm bợ, đặc biệt là điểm trường thôn Bản Án với tổng số 95 hộ với 537 khẩu với 77 hộ nghèo, hộ cận nghèo, Điểm trường có 86 em học sinh, từ 2 đến 5 tuổi. Hiện tại, điểm trường Bản Án đã xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo an toàn cho Cô và trò. Vì vậy, nhà trường đã phải mượn tạm địa điểm khác để học nhờ.

Sân trường hẹp, không có diện tích vui chơi, sinh hoạt cho các cháu

Đội thiện nguyện Vietnamsmile chúng tôi đã đến khảo sát điểm trường, làm việc cùng cán bộ địa phương. Tận mắt chứng kiến khung cảnh lớp học cũ, dụng cụ học tập vô cùng sơ sài, những mảnh gỗ ghép tạm bợ, mục nát, không che nổi nắng mưa. Nhiều trận mưa đá đã khiến những mái lợp brôximăng bị vỡ và thủng rất nhiều. Khuân viên trường cũ, lớp học xuống cấp, ngôi trường đã xây 15 năm. Mái nhà cũng không đủ tấm lợp, nhiều chỗ phải chắp vá, che bằng những chiếc vải bạt, tấm nứa, chẳng đủ để ngăn gió mưa, khi trời mưa nền đất lày lội vì bùn.

                        

Mái Pro xi măng đã xuống cấp, lớp học bị dột

Làm việc với  các đồng chí cán bộ Thôn Bản Án, cán bộ UNND Xã Ngọc Long. UBND Xã đồng ý bố trí vị trí mới, rộng hơn ở cạnh Nhà Văn hóa thôn Bản Án để các em có thể sử dụng chung sân chơi với Nhà văn hóa Thôn để vui chơi, tập thể dục.

Vị trí xây Điểm trường mới

Một mùa đông lạnh giá sắp đến, trong khi những em bé miền xuôi được ngồi trong một ngôi trường khang trang ấm áp để học tập, thì đâu đó ở nơi vùng núi cao Tây Bắc xa xôi hẻo lánh, dù trời nắng nóng hay mưa gió, những em nhỏ vùng cao ngày ngày vẫn chăm chỉ tới căn lớp mượn tạm với ước mơ theo đuổi con chữ, hi vọng vào 1 tương lai tươi sang hơn dành cho các em.

Với mong muốn khắc phục những khó khăn hiện nay và xây dựng một môi trường học tập, khang trang, an toàn hơn cho các thầy cô cùng các em nhỏ, BTC Vietnamsmile xin kêu gọi Chương trình “Hướng về vùng cao” , Chúng tôi cùng Quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, chúng ta sẽ cùng chung tay gây dựng kinh phí, góp sức cùng bà con nhân dân trong bản, Ban lãnh đạo xã và nhà trường để xây dựng lại điểm trường Mầm non Bản Án, để các cô và trò có điều kiện tôt nhât trong việc giảng dạy và học tập, đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.

Một lần nữa, BTC không mong ước gì hơn là được đồng hành cùng với Quý mạnh thường quân thắp sáng cho những ước mơ tiếp tục đến lớp, ước mơ được yên tâm ngồi học trong những ngày mưa gió, mùa đông lạnh giá và trong phòng học mới, các em sẽ được vui chơi, rộn rã tiếng cười bên những chiếc bút xinh, những cuốn vở mới, những bộ bàn ghế chắc chắn hơn.

Đình kèm thư ngỏ của Cô và trò của Trường Mầm non xã Ngọc Long
 

 

Đính kèm Văn bản từ Ủy ban nhân dân Xã Ngọc Long xác nhận về tình trạng xuống cấp của Ngôi trường Mần non hiện tại

 

 


 Kế hoạch thi công Điểm trường mầm non Thôn Bản Án:

Kinh Phí xây dựng dự kiến: 434,849,000 VNĐ (chi tiết dự toán ngân sách xây dựng Điểm trường Bản Án). Do nhóm Thiện nguyện Vietnamsmiles, Nhóm Thiện nguyện Bắc Quang và những người bạn chung tay đóng góp.

Trường xây dựng kiên cố, Móng giằng bê tông cốt thép, cột bê tông thép, xây tường, mái lợp tôn lạnh.

Diện tích xây dựng: 2 phòng học + 1 phòng nghỉ giáo viên, Nhà Vệ Sinh. 16m X 7.5m ~ 120m2.

Thời gian khởi công: ngày 9/7/2023.

Thời gian bàn giao dự kiến: 2/9/2023.

Chi tiết Dự toán ngân sách:

 

Tiến độ thanh toán

Tạm ứng lần 1: 30% ngay sau ngày khởi công

-Tạm ứng lần 2: 40% trước ngày lợp mái Tôn.

-Quyết toán: Dưa trên số liệu nghiệm thu tổng thể và thanh toán hết số tiền còn lại sau khi bàn giao nghiệm thu

Tài khoản nhận ủng hộ:

khu vực Miền Nam:

1. Nguyễn Văn Khang

•Số tài khoản: 9000012345

•Ngân hàng Vietcombank chi nhánh HCM

•Điện thoại: 0963 55 96 96

 2.Lê Thanh Long

•Số tài khoản: 0071 0020 72616

•Ngân hàng Vietcombank chi nhánh THCM

•Điện thoại: 0961 79 39 39

-Khu vực Miền Bắc:

Trần Hoài Nam

•Số tài khoản: 19020055818020

•Ngân hàng Techcombank chi nhánh Tràng An

•Điện thoại: 0559705555
Khi chuyển vui lòng ghi nội dung "Ủng hộ chương trình xây dựng Trường Bản Án " và ghi tên

Cuối lời thay mặt cho cho chính quyền địa phương và bà con nhân Thôn Bản Án, Xã Ngọc Long, Huyện Yên Minh, Tỉnh Hà Giang xin gửi đến quý mạnh thường quân lời chúc sức khoẻ và lời cảm ơn chân thành.Share this

Bài Viết Liên Quan

Mới Hơn
Next Post »